So sánh hình thức thu mua xác nhà gỗ cũ với nhà thông thường

Mua xác nhà cũ đã và đang là nghề “hot” trong ngành xây dựng hiện nay. Nó được phổ biến rộng rãi và biến tấu theo thời gian để phù hợp với xã hội và nhu cầu của con người. Những đơn vị thu mua có thể mua từ những gian nhà cấp 4 cũ kĩ đến những nhà cao tầng, khu chung cư trong diện giải tỏa hoặc không đảm bảo an toàn. Thời gian gần đây việc mua xác những căn nhà gỗ cũ đang trở nên phổ biến và được nhiều người quan tâm. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm trong bài viết này nhé!

So sánh việc mua xác nhà gỗ cũ và mua xác nhà thông thường

Về cơ bản việc thu mua xác nhà gỗ cũ không khác nhiều so với việc thu mua xác nhà thông thường, điểm khác nhau rõ rệt nhất là ở hình thức tháo dỡ và phế liệu thu lại. Quy trình chung để thu mua xác nhà gỗ nói riêng và xác nhà nói chung như sau

  1. Nhận được yêu cầu, đơn vị thu mua cho nhân viên đến đánh giá công trình.
  2. Trao đổi mức giá hợp lí giữa cả hai bên mua và bán.
  3. Thống nhất các hình thức thanh toán và điều khoản cũng như yêu cầu trong việc tháo dỡ.
  4. Tháo dỡ công trình.
  5. Thu gom phế liệu, dọn dẹp.
  6. Bàn giao mặt bằng.

Ngoài sự tương đồng về quy trình còn một số điểm khác nhau giữa hai hình thức là:

  • Thu mua xác nhà gỗ: phế liệu nhận lại là thanh gỗ, cửa gỗ, xà gỗ, cột gỗ,… hình thức tháo dỡ cũng khác biệt. Việc tháo dỡ nhà gỗ cũ đòi hỏi sự khéo léo, tỉ mỉ và thời gian lâu hơn thường làm thủ  công). Những căn nhà gỗ này thường là nhà một tầng, hay xuất hiện ở các vùng Tây Nguyên, vùng núi, một số ít nhà gỗ cũ cũng xuất hiện ở các thành phố lớn tuy nhiên số lượng không nhiều.
Một căn nhà gỗ cũ tại Tây Nguyên. (Ảnh:Internet)
Một căn nhà gỗ cũ tại Tây Nguyên. (Ảnh:Internet)

 

  • Thu mua xác nhà thông thường: phế liệu nhận lại là sắt thép trong bê tông, gạch, cửa sắt, xà bần, đồ dùng trong công trình phụ,… Việc tháo dỡ nhà thông thường này có thể làm thủ công hoặc có sự giúp đỡ từ máy móc. Những căn nhà cũ dạng này được tìm thấy phổ biến ở bất cứ đâu, do đó thu mua xác nhà thông thường được biết đến rộng rãi hơn.

Ngoài ra về yêu cầu về an toàn trong tháo dỡ, bàn giao mặt bằng là như nhau

Loading...

Giá xác nhà gỗ thường cao hơn

Có lẽ đây là vấn đề mà các bạn có thể dễ dàng biết được. Giá thành để làm một căn nhà bằng gỗ cao hơn nhiều so với nhà bê tông. Nhà gỗ cũng có tuổi thọ khá cao, những căn nhà gỗ cổ hoặc làm bằng gỗ quý hiếm còn có thể trở thành di sản được bảo tồn.

Nhà gỗ có một ưu điểm vượt trội hơn hẳn là thường được lắp ráp từ những mảnh nhỏ, các doanh nghiệp thu mua hoàn toàn có thể tháo ra và lắp ghép lại một phần căn nhà ở một nơi khác, khả năng tận dụng và vật liệu nhận lại dễ dàng được tái sử dụng hơn.

Nhà gỗ thường có giá thành cao hơn. (Ảnh:Internet)
Nhà gỗ thường có giá thành cao hơn. (Ảnh:Internet)

Với những chia sẻ trên đây chúng tôi hy vọng các bạn đã nhận ra cả những điểm tương đồng và không tương đồng của công việc mua xác nhà gỗ cũ và xác nhà thông thường. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về việc mua xác nhà cũ, các bạn có thể liên hệ với chúng tôi tại đây để được hỗ trợ nhanh nhất.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *