Chia sẻ những khó khăn trong thu mua xác nhà cấp 4

Nghề thu mua xác nhà cũ đã và đang được phổ biến tại Việt Nam. Nghề này giúp người bán tiết kiệm công sức, thời gian mà lại còn được thêm tiền bạc. Ngay cả những ngôi nhà cấp 4 cũ kỹ, xuống cấp trầm trọng cũng được bán với giá cao. Song song với khoản tiền không nhỏ thu được từ việc bán xác nhà cũ, người bán còn được đơn vị thu mua san lấp mặt bằng, trả lại diện tích đất để xây dựng công trình mới. Tuy nhiên hoạt động mua xác nhà cấp 4 cũng gặp không ít khó khăn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm trong bài viết này nhé.

Việc thu mua xác nhà cấp 4 gặp không ít khó khăn. (Ảnh:Internet)
Việc thu mua xác nhà cấp 4 gặp không ít khó khăn. (Ảnh:Internet)

Xác nhà cấp 4 sử dụng được những gì?

Nhà cấp 4 có thể có bề ngoài lụp xụp, cũ kỹ nhưng xác nhà cấp 4 vẫn có thể bán được, thậm chí với một mức giá hấp dẫn. Thu mua xác nhà cấp 4 là dịch vụ mua toàn bộ công trình, trong đó có các vật liệu có giá trị như sắt thép trong kết cấu bê tông, gạch, tay vịn và lan can cầu thang, cửa sắt, cửa inox, ngói,… Hầu hết các vật liệu cũ này có thể tái sử dụng trong một công trình khác một cách hợp lý.

Ngoài hình thức mua xác nhà cấp 4, mua xác nhà xưởng, mua xác nhà cũ hay mua xác những công trình đang không đảm bảo được an toàn cũng đang được phát triển nhanh chóng theo nhu cầu của xã hội thời đại mới.

Loading...

Khó khăn trong nghề thu mua xác nhà cấp 4

Thu mua xác nhà cấp 4 đang là nhu cầu phổ biến tại các thành phố lớn như Hà Nội. Thành Phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng,… Với dân số ngày càng tăng mạnh, “đất chật người đông” đang là vấn đề nan giải. Giải pháp quy hoạch lại đô thị, phá bỏ nhà cấp 4 thay vào đó xây dựng ngôi nhà cao tầng hiện đại hoặc chung cư, khu đô thị tích hợp nhiều ứng dụng được phổ biến hiện nay. Tuy mua xác nhà cấp 4 đang là nghề hấp dẫn nhưng phải là người trong nghề mới hiểu hết được muôn vàn khó khăn của nó.

Đối với doanh nghiệp thu mua xác nhà cấp 4, khả năng nhìn thấy khó khăn là điều đầu tiên phải nắm bắt và thấu hiểu. Hoạt động thu mua xác nhà cấp 4 không đơn giản chỉ là mua lại căn nhà cũ đó mà còn đòi hỏi việc tháo dỡ nhà. Hầu hết việc tháo dỡ dựa vào kinh nghiệm được tích lũy và khả năng xác định trước rủi ro có thể xảy ra. Nếu không có phương án phù hợp thì việc tháo dỡ công trình đó hoàn toàn có thể xảy ra lún sụt, đổ công trình liền kề gây mất an toàn, ảnh hưởng xấu đến môi trường. Khi đó doanh nghiệp mua lại công trình đó phải chịu hoàn toàn trách nhiệm.

Nếu không có phương án cẩn thận, rủi ro có thể xảy ra khi tháo dỡ nhà cấp 4. (Ảnh:Internet)
Nếu không có phương án cẩn thận, rủi ro có thể xảy ra khi tháo dỡ nhà cấp 4. (Ảnh:Internet)

Việc thu mua nhà cấp 4 còn đòi hỏi sự nhanh nhạy trong xử lý tình huống thực tế. Hy vọng rằng bài viết trên đây đã cho các bạn biết phần nào về những khó khăn trong nghề thu mua xác nhà cấp 4. Cám ơn các bạn đã quan tâm đọc bài!

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *